Thuốc generic đầu tiên của Generess ra mắt tại Mỹ

Hãng Mylan đã ra mắt phiên bản generic của biệt dược Generess Fe một thuốc tránh thai liều thấp viên nhai của hãng Warner Chicott, tại thị trường Mỹ.

Trước đây một năm, công ty Actavis đã đồng ý cấp cho Mylan giấy phép kinh doanh phiên bản generic của Generess Fe trong khi chờ đợi kết quả của ứng dụng Abbreviated New Drug (ANDA) (Một ứng dụng thu thập toàn bộ dữ liệu của thuốc trước khi được chuyển cho văn phòng thuốc Generic của FDA đánh giá) được bắt đầu vào 01/4/2015. Đối tác của Mylan, công ty Famy Care đã được FDA chấp thuận cho thực hiện ANDA, Mylan đã ngay lập tức chuyển thành viên có hàm lượng norethindrone 0.8 mg, ethinyl estradiol 0.025 mg, và ferrous fumarate 75 mg.

Thuốc tránh thai
Thuốc tránh thai. Hình minh họa

Theo thông báo của công ty IMS health thì thuốc tránh thai đường uống có tổng doanh thu tại Mỹ khoảng 114,7 triệu USD năm 2014, .

Một số tác dụng phụ nguy hiểm liên quan đến Generess Fe bao gồm hình thành cục máu đông, đột quỵ, và đau tim, các tác dụng phụ thường gặp bao gồm buồn nôn, đau đầu, trầm cảm, mụn trứng cá, và tăng cân.
Một số thuốc thảo dược như St. John’s Wart (một loại cây được dùng làm thuốc) làm giảm tác dụng của thuốc. Vì vậy, bệnh nhân nên nghe lời khuyên từ các chuyên gia y tế trước khi dùng Generess Fe hoặc Generess Fe generic.