[Điểm tin thuốc mới] – Tuzistra XR

NSX: Vernalis Therapeutics, Inc, và Tris Pharma, Inc
Ngày chấp thuận: 30/04/2015
Dạng bào chế: Hỗn dịch uống phóng thích kéo dài: codeine polistirex, chứa 14.7 mg codeine, và chlorpheniramine polistirex, chứa 2.8 mg chlorpheniramine mỗi 5 mL

Thông tin bổ sung:

FDA đã phê chuẩn một sản phẩm mới điều trị ho và cảm lạnh, thuốc cũng dành cho người trưởng thành có các triệu chứng liên quan đến dị ứng đường hô hấp trên.

Sản phẩm được chấp thuận là sự kết hợp giữa codeine polistirex và chlorpheniramine polistirex (Tuzistra XR) dưới dạng hỗn dịch uống phóng thích kéo dài của hãng Vernalis và Tris Pharma. Việc kết hợp một thuốc chống ho đồng vận opiate với một thuốc kháng H1-receptor giúp làm giảm ho cho các bệnh nhân 18 tuổi trở lên. Thuốc không dùng cho bệnh nhân dưới 18 tuổi.

Tuzistra XR
Tuzistra XR

Bệnh nhân có thể uống Tuzistra XR kèm với bữa ăn hoặc không. Liều khuyến cáo cho người trưởng thành 18 tuổi trở lên là 10 mL mỗi 12 giờ, không vượt quá 2 liều (20 mL) trong 24 giờ.

Theo hãng Vernalis, Tuzistra XR là hỗn dịch uống chứa codein phóng thích kéo dài duy nhất trong thị trường thuốc điều trị ho cảm lạnh kê đơn của Mỹ hiện nay.