Sức mạnh bàn tay có liên quan đến tuổi thọ của bạn

Bàn tay của bạn nói rất nhiều về bạn và số phận của bạn. Một thám tử có thể sử dụng chúng để suy tầng lớp xã hội hoặc nghề nghiệp của bạn. Một người coi bói có thể sử dụng chúng để dự đoán vận may của bạn trong tình yêu. Và trong lĩnh vực khoa học thực tế, một báo cáo mới cho thấy một bác sĩ có thể sử dụng các thông tin của bàn tay – cụ thể, sức mạnh cơ bàn tay -để đánh giá sức khỏe và nguy cơ tử vong trong vòng vài năm tới. Mời bạn xem bản tin ngắn về nghiên cứu thú vị này.

Kiểm tra sức mạnh cơ bàn tay là một thử nghiệm đơn giản, thuyết phục, có thể áp dụng rộng rãi, để giúp dự đoán nguy cơ tử vong và bệnh tim mạch, theo một nghiên cứu được đăng trên Lancet.

sức mạnh bàn tay và tuổi thọ
Mối quan hệ giữa sức mạnh bàn tay và tuổi thọ của bạn.

Gần 140.000 người ở 17 quốc gia tham gia vào nghiên cứu này, nghiên cứu tiến hành đánh giá sức mạnh của cơ bàn tay, cơ bàn tay được đo với một lực kế cầm tay và sau đó được theo dõi trong khoảng 4 năm. Nhìn chung, có 2 % số người tham gia đã tử vong. Sau khi điều chỉnh các yếu tố khác, số liệu cho thấy nếu giảm mỗi 5 kg trong sức mạnh nắm có liên quan đến việc gia tăng 16 % nguy cơ tử vong, gia tăng 17 % tỷ lệ tử vong liên quan đến yếu tố tim mạch, tăng 17 % tỷ lệ tử vong liên qaun đến yếu tố khác, tăng 7 % nguy cơ cho nhồi máu cơ tim và tăng 9 % nguy cơ bị đột quỵ. Các phát hiện này phù hợp giữa các quốc gia khác nhau và mức độ kinh tế.