Minimize
People Online People Online:
Visitors Visitors: 1
Members Members: 0
Total Total: 1

Online Now Online Now:

 

   Minimize

Liên kết ngoài

   Minimize

 

   Minimize

 

 

   Minimize
ACETAMINOPHEN KHÔNG CÓ HIỆU QUẢ TRONG ĐIỀU TRỊ ĐAU VÙNG THẮT LƯNG.
4/2/2015 10:27:00 AM by www.hpahcmc.org

Acetaminophen không hiệu quả trong việc làm giảm đau vùng thắt lưng, theo một phân tích meta được đăng trên tạp chí BMJ.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích kết quả của 13 thử nghiệm ở trên 5.400 bệnh nhân bị đau cột sống hoặc viêm khớp hông hay đầu gối, đã được lựa chọn ngẫu nhiên để sử dụng acetaminophen hoặc giả dược. Trong 2 nghiên cứu ở bệnh nhân đau vùng thắt lưng, acetaminophen không giúp làm cải thiện tình trạng đau, cải thiện khả năng lao động hay chất lượng cuộc sống. Trong những nghiên cứu còn lại trên đối tượng bị viêm khớp gối hay hông, acetaminophen có làm giảm đau và cải thiện khả năng làm việc đôi chút, nhưng không có ý nghĩa lâm sàng.
Ngoài ra, những bệnh nhân sử dụng accetaminophen có thể có kết quả xét nghiệm chức năng gan bất thường gấp gần 4 lần so với nhóm dùng giả dược.

Các nhà bình luận phát biểu nghiên cứu “ Đã đặt ra nghi ngờ về độ an toàn và hiệu quả của acetaminophen và đặt ra nghi vấn về vai trò của nó như là một lựa chọn thuốc giảm đau đầu tay của chúng tôi... đã đến lúc thay đổi quan điểm về dùng thuốc như lựa chọn mặc định trong việc kiểm soát đau cơ xương mạn tính.Những phương pháp điều trị không dùng thuốc tỏ ra có hiệu quả, an toàn, và có tác động hiệu quả tới hệ thống cơ xương “.

DS. Nguyễn Văn Dũng Công ty Gedeon Richter
Hiệu đính bản dịch DS. CKI. Nguyễn Thế Sơn

Link: