CUỘC THI TƯ VẤN NÂNG TẦM VAI TRÒ NGƯỜI DƯỢC SĨ NĂM 2022 – HỘI DƯỢC HỌC TP. HỒ CHÍ MINH

Hội Dược học TP.HCM hân hạnh phát động chiến dịch “HÀNH TRÌNH DƯỢC SĨ TIÊN PHONG 2022” nhằm khắc họa rõ nét và nâng cao vai trò của người dược sĩ trong cộng đồng.  Xuyên suốt cả chiến dịch chính là slogan “Tư vấn tận tâm, Xứng tầm dược sĩ” –  như một lời hứa về sứ mệnh cũng như một lời khẳng định về giá trị và ý nghĩa của công việc dược sĩ.

Để đạt được mục tiêu trên, Hội kêu gọi quý dược sĩ trên toàn quốc cùng tham gia khóa học đào tạo liên tục cấp chứng chỉ (CPE) để nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng tư vấn. Khóa học gồm 3 buổi dành tập trung vào bệnh lý tăng huyết áp, đái tháo đường, và tuyến giáp đến từ các bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn cao. Ngoài ra, khóa học còn cung cấp các buổi workshop rèn luyện kỹ năng tư vấn và bán hàng đến từ các chuyên gia marketing có kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế. 

Hội Dược học TP.HCM cũng đề cao việc “học phải đi đôi với hành” để đạt được hiệu quả tốt nhất, để quý dược sĩ có thể áp dụng các lý thuyết đã được học vào thực tiễn. Từ đó Hội mong muốn tạo ra một sân chơi để quý dược sĩ thực hành tư vấn sử dụng thuốc trên ca lâm sàng được cung cấp. 

1. Thể lệ cuộc thi 

1.1. Đối tượng tham gia: 

Dược sĩ nhà thuốc trên toàn quốc 

1.2. Bài thi: 

1 video tư vấn bán thuốc trực tiếp cho bệnh nhân (tối đa 5 phút)

1.3. Đề thi:

Người dự thi lựa chọn 1 trong 3 đề bài được cung cấp dưới đây gồm thông tin bệnh nhân, chẩn đoán và toa thuốc 

Đề bài 1: Tăng huyết áp và rối loạn lipid máu (Ca tư vấn tham khảo)

Đề bài 2: Đái tháo đường, rối loạn lipid máu (Ca tư vấn tham khảo)

Đề bài 3: Suy giáp (Ca tư vấn tham khảo)

1.4. Giải thưởng:

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 2 giải đặc biệt và 17 giải khuyến khích 

  • Giải đặc biệt bao gồm 1 giải từ bình chọn của Ban tổ chức và 1 giải từ bình chọn từ khán giả đến từ Fanpage Hội Dược học TP.HCM. Phần thưởng cho giải đặc biệt bao gồm 1 máy massage mắt và thái dương Kingtext, 1 áo blouse cao cấp và bằng khen danh dự từ Hội.  
  • Giải khuyến khích: Vòng đeo tay thông minh (với tính năng đo nhịp tim, bước đi, thông báo tin nhắn, cuộc gọi), áo blouse cao cấp và bằng khen danh dự từ Hội. 
  • Tất cả các video đạt giải sẽ được vinh danh và đăng tải lên các phương tiện truyền thông của chương trình và Hội bao gồm: Zalo OA, Website và Fanpage. 


2. Các bước tham gia cuộc thi 

Bước 1: Follow kênh Zalo OA Dự án dược sĩ tiên phong: https://zalo.me/3859267113752456326 

Bước 2: Nộp bài thi qua kênh Zalo OA (gồm 1 video với cú pháp:

Họ và tên người dự thi 

Số điện thoại liên lạc 

Email 

Nhà thuốc đang làm việc 

Địa chỉ nhà thuốc

Mã đề: 01, 02 hoặc 03

Bước 3: Kêu gọi bình chọn cho video dự thi 

Ban tổ chức sau khi nhận các bài thi sẽ xem xét nội dung đạt yêu cầu chuyên môn và đăng tải lên fanpage của Hội Dược Học TPHCM: https://www.facebook.com/HCPA.VN và gửi lại link bài đăng qua Zalo OA cho Quý Dược sĩ để kêu gọi tương tác với bài dự thi của mình trên Fanpage của Hội. 

Các bài dự thi nộp trước 30/6 sẽ được gửi link bài dự thi vào ngày 05/07. 

Các bài dự thi nộp từ 01/07 – 07/08 sẽ được gửi link bài dự thi vào ngày 10/08. 

Thời gian tổng kết kết quả tương tác với bài dự thi vào ngày 31/08/2022

Thời gian gửi bài dự thi về ban tổ chức: Từ ngày hôm nay đến hết ngày 07/08/2022. Kết quả sẽ được công bố vào 09/2022.

Lưu ý: Các bài thi sẽ được đăng tải trên fanpage Hội sau khi được kiểm duyệt nội dung. Vì vậy, nộp bài sớm để có thời gian kêu gọi bình chọn sớm nhất sẽ là một lợi thế nhé!

3. Quy cách chấm điểm 

Hội đồng chấm điểm bao gồm các chuyên gia từ Hội Dược Học TPHCM

Tổng điểm tương tác trên mạng xã hội theo thang điểm 10: 

4. Tài liệu tham khảo 

Bộ tài liệu tham khảo tư vấn sử dụng thuốc: https://bit.ly/cuoc-thi-tu-van-DSTP

Ngành y tế, hơn bao giờ hết rất cần những thầy thuốc có tâm và tầm để luôn nỗ lực, tận tụy trong công tác chăm sóc sức khỏe. Mỗi một bệnh nhân, mỗi một câu chuyện mà chỉ khi tư vấn, những người dược sĩ mới có thể thấu hiểu và giúp đỡ bệnh nhân điều trị tốt hơn. “Hành trình dược sĩ Tiên phong 2022 – Tư vấn tận tâm, Xứng tầm dược sĩ” lần này kêu gọi những dược sĩ hãy tư vấn cho bệnh nhân bằng cả cái tâm để tạo nên cái tầm của chính mình. Những video dự thi không chỉ củng cố và phát triển kỹ năng của người dược sĩ tại quầy thuốc, mà còn giúp lan tỏa thông điệp ý nghĩa đi xa hơn. Với sự tận tâm tư vấn, người dược sĩ sẽ góp phần giúp bệnh nhân tiếp nhận sự điều trị tốt trị tốt nhất. Đó là công việc, trách nhiệm và sứ mệnh của mỗi một người dược sĩ chúng ta.