Chương trình “Viết vì người bệnh lần 2” hợp tác giữa Đại học Y Dược TP.HCM và Tin Y tế YouMed – HỘI DƯỢC HỌC TP. HỒ CHÍ MINH

Buổi lễ ký kết hợp tác chương trình “Viết vì người bệnh lần 2” giữa Trường Đại học Y Dược TP.HCM và Công ty YouMed Việt Nam đã diễn ra thành công vào chiều 06/07/2022.

Đại diện cho Đại học Y Dược TP.HCM tham dự buổi lễ là Bác sĩ Hồ Ngọc Lợi – Phó Bí thư Đoàn trường, ThS.BS Đào Duy Phương – Cố vấn chuyên môn cao cấp của chương trình. Về phía YouMed, đại diện là Dược sĩ Dương Anh Hoàng, Giám đốc Marketing và ThS.DS Trương Văn Đạt – Giám đốc biên tập.

Đại diện Đại học Y Dược TP.HCM và YouMed tại lễ ký kết

Trong bối cảnh thông tin y tế tại Việt Nam đa phần thiếu tính chính thống, đan xen giữa thật và giả khiến người dân e ngại, lo lắng mỗi khi tìm đọc tin tức. Vấn nạn này tồn tại đã lâu, song vẫn chưa thể giải quyết triệt để và gây nhiều hậu quả, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh.

Sự hợp tác giữa Trường Đại học Y dược TP.HCM và Công ty YouMed Việt Nam được xem là “cái bắt tay” chiến lược, hứa hẹn nâng cao chất lượng nội dung về y khoa, giúp người dân tiếp cận với thông tin về sức khỏe trên không gian mạng một cách chính xác nhất, nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp vì cộng đồng.

Với lịch sử hơn 75 năm thành lập, Đại học Y dược là trường đào tạo chuyên ngành y khoa hàng đầu Việt Nam, với đội ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn cao, trẻ trung và giàu nhiệt huyết. Trong khi đó, YouMed sở hữu nền tảng công nghệ hiện đại, với hệ thống ứng dụng y tế được xây dựng một cách bài bản cùng trang thông tin y khoa chính thống là trọng tâm phát triển chính của công ty. Toàn bộ bài viết của Tin Y tế YouMed được biên tập theo một nguyên tắc chung minh bạch và độc lập.

Một bài viết trước khi đến với độc giả phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí do chính YouMed Việt Nam xây dựng. Thứ nhất, bài viết phải được thể hiện bởi các bác sĩ, dược sĩ, những người có chuyên môn và hoạt động trong ngành y tế. Ngoài ra, bài viết cũng phải đảm bảo tính dễ đọc, dễ hiểu để tiếp cận đại đa số người dân. Chủ đề bài viết đa dạng, thông tin được cập nhật và dẫn nguồn uy tín cũng là những yếu tố làm nên một bài viết chất lượng từ trang Tin Y tế YouMed.

“Viết vì người bệnh” là một sự kết hợp giữa chuyên môn và công nghệ, giữa kiến thức y khoa và nền tảng số, giữa y bác sĩ và những người biên tập nội dung. Người bệnh từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm chọn lọc thông tin, có cách bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Sau thành công của cuộc thi “Viết vì người bệnh lần 1”, chương trình một lần nữa trở thành cầu nối giữa y bác sĩ và bệnh nhân. Hơn thế nữa, trong lần thứ 2 diễn ra, chương trình được kỳ vọng sẽ là nơi tổ chức giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa các thế hệ Bác sĩ đã tốt nghiệp, Bác sĩ nội trú, các Học viên sau đại học từ Đại học Y Dược TP. HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, bác sĩ Hồ Ngọc Lợi tin tưởng vào thành công của chương trình: “Hiện nay, công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, việc chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (đặc biệt là tin tức y tế) cũng là một điều hết sức cần thiết. Việc kết hợp với Tin Y tế YouMed – một kênh thông tin chính thống – sẽ là một cơ hội, để người dân được tiếp cận với kiến thức Y khoa một cách dễ dàng chuẩn xác trên không gian mạng. Từ đó nâng cao chất lượng thông tin y khoa cho cộng đồng. Bên cạnh đó, đây cũng là một dịp để tổ chức giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa các thế hệ Bác sĩ từ Đại học Y Dược TP. HCM.”

Khoác trên mình sứ mệnh cao cả trong việc chăm sóc và mang lại những điều tốt đẹp nhất cho sức khỏe bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ của Trường Đại học Y dược TP.HCM sẽ chăm chút kỹ lưỡng cho từng bài viết, đảm bảo mỗi thông tin được thể hiện đều chính xác và trung lập. Trong khi đó, trang Tin Y tế YouMed, bằng kinh nghiệm sẵn có, sẽ giúp những thông tin này trở nên đơn giản và dễ hiểu, tiếp cận gần hơn với đại đa số độc giả.

Những thiên thần blouse trắng sẽ đến gần hơn với người bệnh bằng chính ngòi bút của mình. Giữa thời đại công nghệ số, mọi thông tin đều được số hóa và tiếp cận người bệnh một cách nhanh nhất. Không chỉ đeo ống nghe, cầm kim tiêm mới là cứu người, đôi lúc, ngòi bút sẽ phát huy công hiệu một cách thần kỳ.

Nguồn: https://ump.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc/khi-bac-si-cam-but-viet-vi-nguoi-benh/4207