8 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

 • 07-07-2012 13:28 #1

  8 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí này cung cấp những công cụ dễ sử dụng cho các “tay mơ” lẫn những tính năng cao cấp cho các chuyên gia. Bạn có thể phải tốn hàng trăm USD để mua phần mềm hiệu chỉnh ảnh. Nhưng trước khi chi ra một khoản tiền lớn như vậy, bạn có thể xem xét các phần mềm hiệu chỉnh ảnh miễn phí. Cho dù bạn là dân nghiệp dư hay chuyên nghiệp, các phần mềm này cũng có thể phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của bạn.

  Kodak EasyShare

  Là phần mềm dựa trên tác vụ và dễ sử dụng, Kodak EasyShare sẽ hướng dẫn bạn qua các quá trình hiệu chỉnh ảnh thông thường. Mặc dù EasyShare được thiết kế để hỗ trợ cho máy ảnh và máy in Kodak, phần mềm này cũng có thể làm việc với các máy ảnh hiệu khác, và có thể kết nối với bất kỳ máy in nào. Phần mềm cũng có thể liên kết với dịch vụ Kodak Gallery trực tuyến để chia sẻ hay đặt hàng in ảnh hay tài liệu qua mạng.Tải Kodak EasyShare.

  Photoscape

  Phần mềm Photoscape không cung cấp nhiều công cụ hiệu chỉnh ảnh, nhưng nó làm việc nhanh và dễ sử dụng, cả với các lệnh tự động và các hộp thoại chỉnh tay. Photoscape cũng đi kèm tính năng xử lý theo nhóm ảnh, in các mẫu, chuyển đổi từ định dạng RAW sang JPEG, tạo ảnh GIF động, và nhiều công cụ khác. Dù giao diện phần mềm chưa được chuẩn, nhưng người dùng không cần tốn nhiều thời gian để làm quen.Tải Photoscape.

  Picasa

  Picasa là một phần mềm quản lý ảnh nhưng cũng đi kèm các công cụ chỉnh sửa ảnh. Picasa có thể nhanh chóng dò tìm và hiển thị tất cả hình ảnh mà bạn lưu trong máy tính, và nhóm các hình ảnh theo người trong ảnh lại để dễ đặt tên (bằng phương pháp nhận diện khuôn mặt). Các thẻ hiệu chỉnh Tuning, Fixes và Effects được duyệt và sử dụng dễ dàng. Phần mềm này cung cấp nhiều lựa chọn xuất ảnh để chia sẻ như tạo CD, tạo phim, tải lên trang Picasa Web Album, hay gửi lên blog của bạn.Tải Picasa.

  Windows Live Photo Gallery

  Giống như Picasa, Photo Gallery cũng là phần mềm quản lý ảnh với tính năng nhận diện khuôn mặt, gán thẻ địa lý, gán mô tả, và các tính năng tương tự. Mặc dù bị giới hạn, các công cụ chỉnh sửa ảnh của phần mềm này rất trực quan, xử lý nhanh và dễ sử dụng. Người dùng có thể in, gửi lên blog (qua dịch vụ Windows Live Writer), tạo phim, và chia sẻ qua các trang Windows Live SkyDrive, Facebook, YouTube, hay các trang khác.Tải Windows Live Photo Gallery.

  GIMP

  Là một trong những phần mềm hiệu chỉnh ảnh nguồn mở ra đời trước nhất, GIMP (GNU Image Manipulation Program) ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Được thiết kế cho các chuyên gia đồ họa, GIMP có nhiều công cụ giống như Photoshop, có thể không phù hợp với đa số người dùng chưa có kinh nghiệm, nhưng lại rất tuyệt cho dân chuyên nghiệp để xử lý ảnh.Tải GIMP.

  IrfanView

  Không giống như các phần mềm giới thiệu trong bài này, trọng tâm của IrfanView không phải là hiệu chỉnh ảnh. Mục đích ban đầu của phần mềm này là để xem và xử lý nhóm ảnh, của bất kỳ định dạng ảnh nào, từ ảnh khổ đầy đủ, ảnh trình diễn slideshow, hay ảnh nhỏ xem trước (thumbnail). Phần mềm này cũng có khả năng xử lý các tập tin đồ họa nhiều trang. Các công cụ chỉnh sửa cơ bản hoạt động khá tốt, nhưng phần mềm không cung cấp hướng dẫn cho người mới sử dụng.Tải IrfanView.

  PhotoFiltre

  PhotoFiltre là phần mềm hiệu chỉnh ảnh mạnh mẽ, có hầu như đầy đủ các công cụ mà các nhiếp ảnh gia cần đến. Phần mềm có đầy đủ các công cụ chỉnh sửa, xử lý theo nhóm, và một thư viện bộ lọc hiệu ứng đặc biệt (dù không có khả năng xử lý theo lớp và các mẫu). Tuy nhiên, giao diện của phần mềm không phù hợp với người mới sử dụng.Tải PhotoFiltre.

  Photo Pos Pro

  Phần mềm Photo Pos Pro có các công cụ giống của Photoshop như chỉnh sửa màu và độ phơi sáng, nét cọ vẽ, lớp, một thư viện hiệu ứng đặc biệt, các mẫu cắt dán, xuất ra web, và các chức năng hữu ích khác. Bạn cũng có thể tải xuống hàng chục mẫu miễn phí khác và các công cụ từ trang web Power of Software. Giao diện của Photo Pos Pro được thiết kế hơi xưa, giống của PhotoFiltre, và có phần hướng dẫn nhưng khó sử dụng.Tải Photo Pos Pro.

  Nguồn: PC World Mỹ, 27/11/2010

 • Hôm qua 07:02 #2

  thanks bạn nhiều nha
  đề mình dùng thử, đang muốn sửa lại mấy bức ảnh mới chụp

  [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy nội dung này. Nhấn vào đây để đăng ký…] | [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy nội dung này. Nhấn vào đây để đăng ký…] | [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy nội dung này. Nhấn vào đây để đăng ký…] | [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy nội dung này. Nhấn vào đây để đăng ký…] | [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy nội dung này. Nhấn vào đây để đăng ký…] | [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy nội dung này. Nhấn vào đây để đăng ký…] | [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy nội dung này. Nhấn vào đây để đăng ký…] | [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy nội dung này. Nhấn vào đây để đăng ký…]